Chat hỗ trợ
Chat ngay

Hãng Mazda là của nước nào? Các dòng xe của Mazda 2022

Xe Mazda là hãng xe đang rất thịnh hành hiện nay, đối với những người chơi xe chắc chắn không xa lạ. Tuy nhiên đối với người mới chơi xe, có ý định mua xe thì chưa có hiểu rõ về hãng xe này. Xe ô tô Mazda là của nước nào? Mazda có các dòng xe nào? Hãy cùng Mazdahadong tìm hiểu về Mada

I, Sự hình thành của hãng xe Mazda.

Năm 1920 Mazda khởi đầu với tên Công ty TNHH Toyo Cork Kogyo, được thành lập ở Hiroshima, đất nước Nhật Bản. Năm 1931 Toyo Kogyo thay đổi từ sản xuất máy công cụ đến sản xuất xe ô tô với sự giới thiệu của Mazda-Go autorickshaw. Trong thế chiến thứ II, công ty tập trung vào sản xuất vũ khí chiên tranh. Cho đến năm 1984 công ty chính thức đổi tên thành Mazda.

II, Ý nghĩa của “Mazda”

Người sáng lập ra Mazda là ông Jujiro Matsuda, ông vốn là người tôn sùng các vị thần, bởi thế ông đã chọn “Mazda” để thể hiện tôn sùng và tôn kính của mình. Ngoài ra trong tiếng Iran cổ có biểu tượng của sự thông thái và hài hòa là “Ahura Mazda”.

III, Các dòng xe chính của Mazda

Mazda có nhiều dòng xe, phân khúc phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Dòng Mazda Roadster

Khi nhắc đến Mazda không thể không nhắc đến dòng Roadster. Đây là dòng xe có thiết kế thể thao, và đã làm nên tên tuổi của Mazda trong giai đoạn năm 1979 đến năm 2010.

Madaz Miata MX5 - Mazdahadong

Nổi bật trong giai đoạn này, Mazda cho ra đời dòng xe Miata MX-5 mui trần 2 chỗ ngồi, thiết kế tinh tế, nhỏ gọn, thời trang. Miata MX-5 đã lập kỷ lục Guinness năm 2000 với thành tích đáng kể như: 180 giải thưởng lớn, tồn tại trên thị trường xe trong suốt 20 năm và đạt doanh số bán hàng năm 2009 với hơn 900.000 chiếc. Năm 2015 Mazda Miata MX-5 trở thành hãng xe ô tô lớn thứ 15 trên thế giới và cán mốc 1 triệu xe bán ra.

Miata MX-5 còn được biết với cái tên khác như Mazda Roadster hay Eunos Roadster. Đa số các xe do hãng sản xuất được tiêu thụ tại đất nước xứ sở hoa anh đào. Ngoài ra trên các thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ, Úc, Nga cũng ưa chuộng dòng xe này.

Xe Mazda phân khúc SUV

Xe SUV là dòng xe thể thao đa dụng, tên đầy đủ tiếng anh là Sport Utility Vehicle.  Xe thường được xây dựng trên khung gầm xe tải nhẹ, nhưng hoạt động như một chiếc xe gia đình, mang mục đích cá nhân.

Mazda-Suv-Mazdahadong

Trong dòng xe SUV có 4 sản phẩm là CX-3, CX-5, CX-8CX-30,trong đó CX-3 và CX-30 được ra mắt trên thì trường Việt Nam vào tháng 4/2021.

Xe Mazda phân khúc Sedan

Phân khúc xe Senda là phân khúc xe với khung gầm liền khối, 4 cửa, có 4 chỗ hoặc hơn và quan trọng nhất là có vùng cốp xe chứa đồ tách rời với khoang hành khách.Trong khi trần khoang khách nhô cao thì nắp ca-pô và cốp hạ thấp, tạo thành ba khối riêng biệt khoang máy – khoang lái và khoang chứa đồ.

Phân khúc Mazda Senda bao gồm: Mazda 2, New Mazda 2, Mazda 3, New Mazda 3, Mazda 6, New Mazda 6

Xem thêm Mazda Senda tại đây

Xe Mazda phân khúc Hatchback

Phân khúc Hatchback là phân khúc xe 4 chỗ, tuy nhiên thiết kế lại có phần giống với Senda. Xe Hatchback có gầm xe thấp và kích cỡ nhỏ gọn, giúp di chuyển thuận lợi trong và ngoài thành phố.

 

Phân khúc Mazda Hatchback bao gồm: New Mazda 2 Sport, All-New Mazda 3 Sport

Xe Mazda phân khúc bán tải

Phân khúc bán tải là dòng xe giống như tên gọi của nói “một nửa xe tải”. Bởi vì thế tại các thị trường như Âu, Mỹ, nó không được gọi là “car” vốn chỉ dành cho các loại xe gia đình như dòng sedan, hatchback, suv.

Xe bán tải có thiết kế khung gầm rời như Suv, thường có 2 hoặc 4 cửa, và có cabin đơn hoặc kép ở phía đuôi xe. Phần cabin này được ngăn các riêng với khoang hành khách, đảm bảo được sự thoải mái cho người dùng khi ngồi trên xe.

Phân khúc Mazda bán tải bao gồm các xe như: Mazda BT-50

Trên đây là những thông tin Mazdahadong thu thập được, mong rằng cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất khi mua xe Mazda

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

096 431 8595